MANG CHIẾC LÁ LÀNH TỚI MIỀN NAM THÂN YÊU

Đàn Kiến

Trong nguy nan, trong bão lũ, hay trong sóng dữ thì hình ảnh những chú kiến nhỏ bé nối mạch nhau, cõng từng hạt gạo, từng mẩu bánh, từng chiếc lá nhỏ luôn là cảm hứng để con người nhanh chóng xốc lại tinh thần, lấy lại động lực để vượt khó vươn lên. Trong những ngày qua, lương thực, thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân TP.HCM. Vấn đề khó khăn nhất đó là vận chuyển và lưu thông thực phẩm đến điểm mới là trọng yếu để giúp người dân Tp.HCM tiếp cận nguồn lương thực, thực phẩm, vượt qua giai đoạn giãn cách xã hội nhằm chặn đà lây nhiễm của đại dịch covid-19.

“Đàn kiến yêu thương” sẽ len lỏi từng ngõ, ngách mang lương thực, thực phẩm đến tay những công nhân nghèo một cách nhanh nhất.

Triển Khai

Theo dự kiến ban đầu 1.000 suất quà lương thực, thực phẩm thiết yếu (trị giá mỗi suất quà 200.000đ) sẽ được trao tặng tới những công nhân nghèo đang sống trong các khu trọ bị cách ly tại Quận 6 và Quận 7. Nhưng trong quá trình phối hợp triển khai, Nông Nghiệp Sạch nhận được đề xuất của Hội LHPN Quận 6, Quận 7 tăng suất quà hỗ trợ lên 1.200!

Nông Nghiệp Sạch đã phát động chương trình Đàn Kiến Yêu Thương: Kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, góp sức cùng “đàn kiến” trao gửi yêu thương tới vùng dịch thông qua những gói lương thực hữu ích để chúng ta cùng đẩy lùi covid-19! Chưa đầy 24 giờ, tính đến 10h30 ngày 18/7/2021 Nông Nghiệp Sạch đã kêu gọi đủ số tiền 240 triệu và bắt tay vào thực hiện các bước tiếp theo của kế hoạch.

  • Chọn lọc bộ sản phẩm theo đề xuất từ cán bộ phụ nữ tại phường, quận là cần thực phẩm thiết yếu: gạo, nước mắm, gia vị
  • Chọn nhà sản xuất đầy đủ giấy tờ, sản phẩm chất lượng.
  • Vận chuyển quà tặng đến điểm tập kết….
Với nỗ lực của các đơn vị:
  • Đơn vị chủ trì phối hợp: Hội LHPN Việt Nam, Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch.
  • Đơn vị phối hợp thực hiện: Hội LHPN thành phố HCM, Hội LHPN Quận 6 và Hội LHPN Quận 7, các thành viên Cộng đồng Nông nghiệp sạch...

10h sáng ngày 20/7/2021 1.200 suất quà đã được tập kết tại Nhà Thiếu nhi Quận 6, từ đây các phần quà sẽ được “Đàn Kiến” nhanh chóng chuyển đến tay những công nhân nghèo đang sống trong các khu trọ bị cách ly tại Quận 6 và Quận 7.

Huy Trần
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments