“ĐÀN KIẾN YÊU THƯƠNG – HÀ NỘI”

Theo báo cáo mới nhất của “Liên Hợp Quốc - Phụ nữ từ góc nhìn tới hành động” thì trên quy mô toàn cầu đại dịch covid-19 đã làm mất việc làm, thu hẹp nền kinh tế và mất sinh kế, đặc biệt là đối với phụ nữ. Các hệ thống bảo trợ xã hội suy yếu đã khiến những người nghèo nhất trong xã hội không được bảo vệ, không có biện pháp giúp họ vượt qua cơn bão đói nghèo.

Báo cáo cũng cho thấy đại dịch đã đẩy thêm 47 triệu, khiến con số này trên toàn cầu tăng lên 435 triệu  phụ nữ và trẻ em gái vào hoàn cảnh nghèo cùng cực (mức sống dưới 2$/ngày). Sự gia tăng nghèo đói do đại dịch gây ra cũng sẽ làm gia tăng khoảng cách nghèo đói theo giới, có nghĩa là nhiều phụ nữ sẽ bị đẩy vào cảnh nghèo hơn nam giới, đặc biệt trong độ tuổi lao động.

Tại Việt Nam, tuy chưa có con số thống kê về tỷ lệ nữ giới bị ảnh hưởng do đại dịch covid-19, nhưng qua những diễn biến chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy các ngành dịch vụ, phục vụ như quán ăn, nhà hàng, khách sạn đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đây là lĩnh vực có tỷ lệ lao động nữ cao hơn nam giới.

Hơn 3 năm nay, Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch luôn chung tay cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể thực hiện các chương trình sinh kế cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ nghèo thông qua thực hành nông nghiệp sạch, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, từ cuối năm 2020 đến nay, Nông Nghiệp Sạch tiếp tục thực hiện các chương trình sinh kế như “Đàn gà yêu thương” trao tặng đàn gà, tái tạo sinh kế cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại 8 huyện thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, chương trình “Đàn kiến yêu thương - TP.HCM” tặng 1.200 suất quà là các thực phẩm phẩm thiết yếu cho nữ công nhân, phụ nữ nghèo trong các khu cách ly thuộc Quận 6, Quận 7 tương đương với tổng số tiền 2 chương trình là hơn 840 triệu đồng.

Thực hiện nghĩa cử “Thương người như thể thương thân”, ngày 14/8/2021 Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch - Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Sạch tiếp tục chung tay cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội triển khai chương trình “Đàn kiến yêu thương - Hà Nội” nhằm hỗ trợ lương thực thực phẩm thiết yếu tới nữ công nhân lao động nghèo, cận nghèo, phụ nữ khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 7 quận (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Đống Đa, Long Biên, Thanh Xuân), 3 huyện (Đông Anh, Thanh Trì, Thường Tín), cùng công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội với tổng số là 1.200 suất quà (5kg gạo, 01 lít dầu ăn, 0.5 lít nước mắm, 10 quả trứng gà) với tổng số tiền là hơn 180 triệu đồng.

Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch, Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Sạch xin trân trọng cảm ơn tấm lòng ủng hộ của các nhà hảo tâm, sự phối hợp của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Nội và các đoàn thể trao gửi món quà nhỏ tới tay những phụ nữ yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để cùng nhau chiến thắng và vượt qua đại dịch. 

Huy Trần
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments