“Giọt Sữa Yêu Thương” Gửi Tới Bình Dương…

Sau TP.HCM thì Bình Dương là địa phương thứ hai trong số các tỉnh bị bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid 19, đặc biệt là làn sóng biến chủng Delta lần thứ 4. Bình Dương có 1.2 triệu lao động ngoại tỉnh, trong đó chủ yếu là các thanh niên trẻ, không ít trong số đó là các cặp vợ chồng, gia đình công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Tính đến hết ngày 30-8, tại tỉnh đã ghi nhận 6.050 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trong đợt dịch thứ 4 lên 110.258 ca, nhiều khu cách ly, nhiều vùng phong tỏa đã được thiết lập trên khắp tỉnh, trong đó có rất nhiều những khu trọ chật hẹp, điều kiện sinh hoạt khó khăn bởi số nhà máy, công xưởng tạm thời ngừng hoặc cắt giảm sản xuất đã diễn ra từ nhiều tháng nay.

 ….Khó khăn nhất thuộc về những cặp vợ chồng công nhân trẻ có con nhỏ!

Một khu trọ cho công nhân ở Bình Dương mùa dịch. Ảnh Báo Bình Dương.

Hưởng ứng lời kêu gọi từ Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN TP. Hà Nội phối hợp cùng Công ty CP Nông Nghiệp Sạch đã kêu gọi sự tham gia của cộng đồng nhằm trao tặng 250 suất quà tới những nữ công nhân có con nhỏ trong khu vực cách ly, bà mẹ và bé sơ sinh sinh ra trong khu cách ly, khó khăn.. mỗi suất quà trị giá 590.000đ gồm: Sữa bột (Hội LHPN Hà Nội: 390.000đ); bỉm, khăn sữa, và băng vệ sinh (Nông Nghiệp Sạch: 200.000đ).

Trong lúc khó khăn, cách trở do giãn cách xã hội, đây là món quà nhỏ nhưng lại là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn đối với những nữ công nhân đang lâm cảnh thiếu thốn cả tinh thần lẫn vật chất.

Sau hơn 2 ngày vận động, tới nay Nông Nghiệp Sạch đã kêu gọi được sự ủng hộ của cộng đồng, đủ kinh phí chuẩn bị được 250 suất quà, để có thể lên đường đưa những giọt sữa yêu thương tới các bé sơ sinh, các bà mẹ trẻ nơi tâm dịch.

Em bé được sinh ra trong khu cách ly 

Với tinh thần “lá rách ít đùm lá rách nhiều” - trong tình hình dịch bệnh hiện nay, ai trong chúng ta cũng đối mặt ít nhiều với khó khăn, nhưng ngoài kia còn biết bao mảnh đời đang vật lộn mưu sinh, còn biết bao em bé mới sinh ra đã không đủ sữa uống, không có mảnh tã cuốn, thế nên, Nông Nghiệp Sạch một lần nữa kêu gọi sự đồng cảm, san sẻ yêu thương từ cộng đồng để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Mọi sự đóng góp, xin gửi về:

Tài khoản NNS nhận tiền tài trợ “Đàn Kiến Yêu Thương”

+ Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch

+ Tài khoản số: 1014487673 Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Nam Hà Nội.

Trân trọng./.
Huy Trần
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments