Nông Nghiệp Sạch đồng hành cùng mận Lọng Khoang, Sơn La

Như Nông Nghiệp Sạch đã đưa tin ở các tuyến bài trước về về tình hình mận hậu Lọng Khoang, xã Hát Lót, Sơn La được mùa, chín đỏ cây nhưng hàng trăm hộ nông dân lại lo đói bởi không có người mua, có bán thì giá rẻ như cho.

Với mục tiêu và sứ mệnh từ khi thành lập là quảng bá và tạo đầu ra cho nông sản Việt, hưởng ứng lời kêu gọi của UBND xã Hát Lót về việc hỗ trợ quảng bá và tiêu thụ sản phẩm mận hậu cho bà con nông dân. Sáng ngày 31/5, Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch đã cử đoàn công tác phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Hát Lót, tiến hành hướng dẫn 7 hộ trồng mận của bản Lọng Khoang thu hái và đóng bao 13.017 kilogram mận quả.

Quả mận trồng tại bản Lọng Khoang thịt quả giòn, róc hạt, vị ngọt không chát. Kích thước quả nhỏ, trung bình đạt kích thước 60-70 quả/kg. Căn cứ đánh giá chất lượng quả mận và mặt bằng giá thu mua quả mận tại các khu vực lân cận; Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch đã kết nối tiêu thụ với Công ty Cổ phần Hồng Lam – thương hiệu hàng đầu Việt Nam về “Tinh hoa quà Việt”.

Mận được chuẩn bị giao cho nhà máy Hồng Lam

Công ty Cổ phần Hồng Lam – thương hiệu hàng đầu Việt Nam về “Tinh hoa quà Việt” ra đời vào năm 1996 từ xưởng sản xuất gia đình, về sau phát triển thành nhà máy sản xuất quy mô Công nghiệp với đội ngũ nghệ nhân, kỹ sư, công nhân, nhân viên bán hàng lên tới 200 người. Với hệ thống chuỗi  27 cửa hàng và phân phối trên hàng trăm siêu thị/đại lý tại nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Nổi tiếng với các loại ô mai hoa quả mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc như quất, mơ, mận…

Mận sau khi thu hái sẽ được vận chuyển đến nhà máy sản xuất của Công ty cổ phần Hồng Lam, và tiếp tục được phân loại, đánh giá chất lượng thông qua hệ thống máy móc hiện đại về phân loại kích thước quả và bộ phận kiểm tra chất lượng của nhà máy để tạo ra những quả ô mai mận tươi ngon, chất lượng nhất.

Ngoài việc hỗ trợ người dân tiêu thụ mận, đồng thời hỗ trợ phát triển thương hiệu cho quả mận tại bản Lọng Khoang và các bản lân cận thuộc xã Hát Lót, Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch đã tiến hành quay phim, ghi hình vùng trồng và quá trình thu hái và nhận và tiến hành phát sóng trên hệ thống kênh của Nông Nghiệp Sạch như Fanpage với 800.000 người theo dõi, YouTube với hơn 100.000 người theo dõi, Instagram, Website với hàng chục nghìn người theo dõi.... Ngay sau khi thông tin được đăng tải, Nông Nghiệp Sạch đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ người dân khắp mọi miền tổ quốc về việc chung tay tiêu thụ mận hậu.

Nông Nghiệp Sạch luôn tâm niệm, việc giúp nông dân trước mắt là việc nên làm bởi nông sản là mồ hôi, là cơm ăn hàng ngày của bà con, nếu chúng ta không chung tay giúp họ lúc này, rất có thể nông sản sẽ bị bỏ phí, đời sống bà con nông dân đã khó khăn sẽ càng khó khăn hơn. Bên cạnh đó, tất nhiên vẫn cần làm việc chuyên môn của mình, dùng truyền thông để góp phần kết nối bà con nông dân với các doanh nghiệp, để những năm sau vải thiều, dưa lưới, mận hậu…. không gặp phải tình cảnh “dở khóc dở cười” như năm nay.

Thời gian tới, Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch sẽ tiếp tục đồng hành cùng mận hậu nói chung và nông sản trên cả nước nói riêng. Góp phần đưa nông sản Việt, và hỗ trợ bà con nông dân vượt qua ảnh hưởng của đại dịch covid, tất cả vì sứ mệnh “cho người Việt Nam, cho thế giới”.

Vũ Vân

Huy Trần
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments