SỰ THẬT LÀ, ĐA SỐ CÁC BÀ, CÁC MẸ ĐỀU KHÔNG BIẾT NHIỀU VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC NÔNG SẢN!

Điều này NNS nhận thấy thông qua các cuộc trò chuyện nhanh với các mẹ, các bà tại Hội nghị “Phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid 19 với Nông Nghiệp Sạch” tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Cầu Giấy. Đây là điều hết sức đáng lo ngại bởi việc mua và sử dụng sản phẩm nông sản không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm có thể gây ra những tác hại không ngờ tới khi sử dụng sản phẩm nông sản đó.

Tại hội nghị, Chuyên gia của Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch, Th.s Bùi Thu Hồng cũng đã giải thích rõ hơn với hội viên Hội LHPN Quận Cầu Giấy về truy xuất nguồn gốc nông sản.

Đối với các sản phẩm minh bạch về nguồn gốc, hay nói cách khác là có thể truy xuất nguồn gốc thông qua tem nhãn, bao bì trên sản phẩm và chất lượng được các cơ quan nhà nước thẩm định, cấp phép lưu thông trên thị trường đã vượt qua những yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi trồng trọt, chăn nuôi, chế biến, đóng gói và có thời hạn sử dụng rõ ràng. Các cửa hàng thực phẩm sạch như Chuỗi Nông Nghiệp Sạch Shop, NNS Mart trước khi hoạt động kinh doanh, cơ sở phải đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm do Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội thanh tra, giám định, các nhân viên tại shop phải thông qua đào tạo, được cấp phép đủ kiến thức để bán thực phẩm sạch.

Do đó, việc truy xuất nguồn gốc ngoài việc thể hiện trên bao bì sản phẩm, còn có thể có thể thông qua những nơi bán nông sản uy tín bởi các sản phẩm ở đây đã được kiểm định trước khi đưa vào kinh doanh tại cửa hàng.

au đại dịch covid 19, theo chia sẻ của chị Lê Thị Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy cho biết: Sau 2 năm đại dịch đã làm giảm sút về sức khoẻ và kinh tế của nhiều hội viên trong gia đình. Thông qua hội nghị, tôi nhận thấy đây là cơ hội để tổ hội, chi hội phụ nữ trở thành “người nội trợ khu phố”, có thể nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình đồng thời gia tăng thu nhập thông qua sử dụng và phân phối sản phẩm của Nông Nghiệp Sạch”.

Đây cũng là mong ước chung của nhiều hội viên tham dự hội nghị sáng nay./.

Huy Trần
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments