Archive

Category Archives for "Tin tức"

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN “PHỤC HỒI, PHÁT TRIỂN KINH TẾ SAU ĐẠI DỊCH COVID-19 VỚI NÔNG NGHIỆP SẠCH” TẠI QUẬN LONG BIÊN

Trong khuôn khổ chương trình “Tuyên truyền kiến thức phối hợp xây dựng cộng đồng tiêu dùng với sản phẩm Nông nghiệp sạch trong các cấp hội Phụ nữ Hà Nội” do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức cùng Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch – Công ty CP Nông nghiệp sạch. Ngày 27/5 tại hội trường UBND phường Ngọc Thụy, Long Biên đã diễn ra hội nghị tuyên truyền "Phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19 với Nông nghiệp sạch". Tham gia hội nghị có đại diện các đơn vị cơ quan quản lý: Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội, Hội LHPN quận Long Biên, cùng hơn 300 hội viên Hội LHPN quận.

Tại hội nghị, chuyên gia Cộng đồng Nông nghiệp sạch chia sẻ phương pháp giúp phụ nữ quận Long Biên bổ sung kiến thức về dinh dưỡng, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình hậu đại dịch bằng những thực phẩm sạch dễ kiếm như sả, gừng, chanh, lá tía tô... Cuối chương trình, chuyên gia cộng đồng Nông nghiệp sạch còn giới thiệu tới hội viên phụ nữ hoạt động “Happy Family – gia đình hạnh phúc”.

Chuyên gia Cộng đồng Nông nghiệp sạch chia sẻ

Với sứ mệnh xây dựng những nền tảng hỗ trợ về sức khỏe, tinh thần, sự nghiệp để mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ và gia đình Việt, hoạt động “Happy Family – gia đình hạnh phúc” sẽ giúp các hội viên hội phụ nữ tìm hiểu về các mô hình sản xuất phù hợp với cá nhân, nhóm phụ nữ cũng như cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh cùng Cộng đồng Nông nghiệp sạch bằng việc trở thành “nội trợ khu phố nông nghiệp sạch". Vừa mua được thực phẩm nông nghiệp sạch và các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, vừa có thêm nguồn thu nhập giúp hồi phục kinh tế. Nông nghiệp sạch mong muốn và tin rằng việc phát triển, hoàn thiện mỗi cá nhân sẽ góp phần mang lại nhiều lợi ích cộng hưởng cho xã hội, từ đó mang lại một xã hội tốt đẹp hơn không chỉ cho chúng ta mà cho cả các thế hệ tương lai.

HỘI NGHỊ “PHỤC HỒI PHÁT TRIỂN KINH TẾ SAU ĐẠI DỊCH COVID-19 VỚI NÔNG NGHIỆP SẠCH” TẠI QUẬN BA ĐÌNH

Ngày 13/052022 vừa qua tại UBND phường Liễu Giai và UBND phường Trúc Bạch, Q.Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra Hội nghị “𝑷𝒉ụ𝒄 𝒉ồ𝒊 𝒑𝒉á𝒕 𝒕𝒓𝒊ể𝒏 𝒌𝒊𝒏𝒉 𝒕ế 𝒔𝒂𝒖 đạ𝒊 𝒅ị𝒄𝒉 𝒄𝒐𝒗𝒊𝒅-𝟏𝟗 𝒗ớ𝒊 𝑵ô𝒏𝒈 𝑵𝒈𝒉𝒊ệ𝒑 𝑺ạ𝒄𝒉”. Đây là chương trình phối hợp triển khai giữa Hội liên Hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội và Cộng đồng Nông nghiệp sạch - Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch để tuyên truyền kiến thức và phối hợp xây dựng cộng đồng tiêu dùng với sản phẩm nông nghiệp sạch trong các cấp hội phụ nữ thành phố Hà Nội.

Hội nghị “𝑷𝒉ụ𝒄 𝒉ồ𝒊 𝒑𝒉á𝒕 𝒕𝒓𝒊ể𝒏 𝒌𝒊𝒏𝒉 𝒕ế 𝒔𝒂𝒖 đạ𝒊 𝒅ị𝒄𝒉 𝒄𝒐𝒗𝒊𝒅-𝟏𝟗 𝒗ớ𝒊 𝑵ô𝒏𝒈 𝑵𝒈𝒉𝒊ệ𝒑 𝑺ạ𝒄𝒉” nhằm tiếp tục tăng cường, nâng cao nhận thức cho phụ nữ hội viên về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe với thông điệp cùng những người mẹ bảo vệ các con, cùng những người phụ nữ bảo vệ gia đình; Hội nghị cũng hướng tới kết nối, hỗ trợ xây dựng chuỗi liên kết an toàn với nông nghiệp sạch. Đặc biệt, hội nghị lần này đặc biệt hỗ trợ phụ nữ hướng tới phục hồi và phát triển kinh tế ngay sau dịch bệnh.

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm bình thường hoá dịch bệnh covid19, thúc đẩy các hoạt động sản xuất, du lịch, dịch vụ..v.v. đưa đời sống nhân dân trở lại bình thường nhưng cũng không lơ là kiểm soát hiệu quả đại dịch, hạn chế lây lan trong cộng đồng vừa khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội và cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân vừa bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân.

 Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch và Tập đoàn DS-Group cùng sáng lập dự án Happy Family với sứ mệnh xây dựng những nền tảng hỗ trợ về sức khỏe, tinh thần, sự nghiệp để mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ và gia đình Việt. Chương trình hân hạnh được đồng hành cùng Hội liên Hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội cùng triển khai Hội nghị “𝑷𝒉ụ𝒄 𝒉ồ𝒊 𝒑𝒉á𝒕 𝒕𝒓𝒊ể𝒏 𝒌𝒊𝒏𝒉 𝒕ế 𝒔𝒂𝒖 đạ𝒊 𝒅ị𝒄𝒉 𝒄𝒐𝒗𝒊𝒅 𝟏𝟗 𝒗ớ𝒊 𝑵ô𝒏𝒈 𝑵𝒈𝒉𝒊ệ𝒑 𝑺ạ𝒄𝒉”.

Chuyên gia Cộng đồng Nông nghiệ sạch chia sẻ tại hội nghị

Thông qua hội nghị, Nông Nghiệp Sạch mong muốn đồng hành trọn đời và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người phụ nữ Việt Nam từ hệ thống kinh doanh bền vững và các hoạt động phát triển con người, phát triển cộng đồng.

 Đến tham dự chương trình dự kiến sẽ có đại diện các đơn vị cơ quan quản lý: Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội; đại diện các doanh nghiệp và các đơn vị truyền hình, báo chí…

SỰ THẬT LÀ, ĐA SỐ CÁC BÀ, CÁC MẸ ĐỀU KHÔNG BIẾT NHIỀU VỀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC NÔNG SẢN!

Điều này NNS nhận thấy thông qua các cuộc trò chuyện nhanh với các mẹ, các bà tại Hội nghị “Phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid 19 với Nông Nghiệp Sạch” tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Cầu Giấy. Đây là điều hết sức đáng lo ngại bởi việc mua và sử dụng sản phẩm nông sản không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm có thể gây ra những tác hại không ngờ tới khi sử dụng sản phẩm nông sản đó.

Tại hội nghị, Chuyên gia của Cộng đồng Nông Nghiệp Sạch, Th.s Bùi Thu Hồng cũng đã giải thích rõ hơn với hội viên Hội LHPN Quận Cầu Giấy về truy xuất nguồn gốc nông sản.

Đối với các sản phẩm minh bạch về nguồn gốc, hay nói cách khác là có thể truy xuất nguồn gốc thông qua tem nhãn, bao bì trên sản phẩm và chất lượng được các cơ quan nhà nước thẩm định, cấp phép lưu thông trên thị trường đã vượt qua những yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi trồng trọt, chăn nuôi, chế biến, đóng gói và có thời hạn sử dụng rõ ràng. Các cửa hàng thực phẩm sạch như Chuỗi Nông Nghiệp Sạch Shop, NNS Mart trước khi hoạt động kinh doanh, cơ sở phải đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm do Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thuỷ sản thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội thanh tra, giám định, các nhân viên tại shop phải thông qua đào tạo, được cấp phép đủ kiến thức để bán thực phẩm sạch.

Do đó, việc truy xuất nguồn gốc ngoài việc thể hiện trên bao bì sản phẩm, còn có thể có thể thông qua những nơi bán nông sản uy tín bởi các sản phẩm ở đây đã được kiểm định trước khi đưa vào kinh doanh tại cửa hàng.

au đại dịch covid 19, theo chia sẻ của chị Lê Thị Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy cho biết: Sau 2 năm đại dịch đã làm giảm sút về sức khoẻ và kinh tế của nhiều hội viên trong gia đình. Thông qua hội nghị, tôi nhận thấy đây là cơ hội để tổ hội, chi hội phụ nữ trở thành “người nội trợ khu phố”, có thể nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình đồng thời gia tăng thu nhập thông qua sử dụng và phân phối sản phẩm của Nông Nghiệp Sạch”.

Đây cũng là mong ước chung của nhiều hội viên tham dự hội nghị sáng nay./.

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN “PHỤC HỒI KINH TẾ SAU ĐẠI DỊCH COVID19 VỚI NÔNG NGHIỆP SẠCH”

Ngày 18/4, tại UBND phường Nhân Chính và phường Thanh Xuân Bắc đã diễn ra hội nghị tuyên truyền với chủ đề "Phục hồi kinh tế sau đại dịch covid19 với Nông nghiệp sạch". Tham gia chương trình có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội; HLHPN quận Thanh Xuân; Doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Nông nghiệp Sạch, Công ty Cổ phần Happy Family và hơn 300 phụ nữ quận Thanh Xuân

Đây là chương trình trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội liên Hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội và Cộng đồng Nông nghiệp sạch - Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch. Chương trình nhằm hỗ trợ nâng cao nhận thức cho phụ nữ hội viên về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, chương trình kết nối, hỗ trợ xây dựng chuỗi liên kết an toàn trong nông nghiệp sạch; tạo tiền đề phục hồi kinh tế ngay sau dịch bệnh.

Trong chương trình, chuyên gia Nông Nghiệp Sạch đã chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe từ các nông sản sạch và một vài thực đơn mùa covid đơn giản, dễ thực hiện tại nhà giúp hỗ trợ sức khỏe. Bên cạnh đó, các hội viên hội phụ nữ được tìm hiểu về các mô hình phát triển kinh tế với Nông nghiệp sạch phù hợp với cá nhân, nhóm phụ nữ như dự án Happy Family – Gia đình hạnh phúc: “trở thành nội trợ khu phố cùng Nông nghiệp sạch”.

Các hội viên rất hào hứng tham gia hội nghị với nhiều câu hỏi thiết thực, trọng tâm. Hứa hẹn một sự hợp tác bền vững, hiệu quả với Nông Nghiệp Sạch, tiến tới xây dựng Cộng đồng Người Nội trợ khu phố thông thái.

Mang Chiếc Lá Lành Tới Miền Nam Thân Yêu

MANG CHIẾC LÁ LÀNH TỚI MIỀN NAM THÂN YÊU

Đàn Kiến

Trong nguy nan, trong bão lũ, hay trong sóng dữ thì hình ảnh những chú kiến nhỏ bé nối mạch nhau, cõng từng hạt gạo, từng mẩu bánh, từng chiếc lá nhỏ luôn là cảm hứng để con người nhanh chóng xốc lại tinh thần, lấy lại động lực để vượt khó vươn lên. Trong những ngày qua, lương thực, thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân TP.HCM. Vấn đề khó khăn nhất đó là vận chuyển và lưu thông thực phẩm đến điểm mới là trọng yếu để giúp người dân Tp.HCM tiếp cận nguồn lương thực, thực phẩm, vượt qua giai đoạn giãn cách xã hội nhằm chặn đà lây nhiễm của đại dịch covid-19.

“Đàn kiến yêu thương” sẽ len lỏi từng ngõ, ngách mang lương thực, thực phẩm đến tay những công nhân nghèo một cách nhanh nhất.

Triển Khai

Theo dự kiến ban đầu 1.000 suất quà lương thực, thực phẩm thiết yếu (trị giá mỗi suất quà 200.000đ) sẽ được trao tặng tới những công nhân nghèo đang sống trong các khu trọ bị cách ly tại Quận 6 và Quận 7. Nhưng trong quá trình phối hợp triển khai, Nông Nghiệp Sạch nhận được đề xuất của Hội LHPN Quận 6, Quận 7 tăng suất quà hỗ trợ lên 1.200!

Nông Nghiệp Sạch đã phát động chương trình Đàn Kiến Yêu Thương: Kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, góp sức cùng “đàn kiến” trao gửi yêu thương tới vùng dịch thông qua những gói lương thực hữu ích để chúng ta cùng đẩy lùi covid-19! Chưa đầy 24 giờ, tính đến 10h30 ngày 18/7/2021 Nông Nghiệp Sạch đã kêu gọi đủ số tiền 240 triệu và bắt tay vào thực hiện các bước tiếp theo của kế hoạch.

  • Chọn lọc bộ sản phẩm theo đề xuất từ cán bộ phụ nữ tại phường, quận là cần thực phẩm thiết yếu: gạo, nước mắm, gia vị
  • Chọn nhà sản xuất đầy đủ giấy tờ, sản phẩm chất lượng.
  • Vận chuyển quà tặng đến điểm tập kết….
Với nỗ lực của các đơn vị:
  • Đơn vị chủ trì phối hợp: Hội LHPN Việt Nam, Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch.
  • Đơn vị phối hợp thực hiện: Hội LHPN thành phố HCM, Hội LHPN Quận 6 và Hội LHPN Quận 7, các thành viên Cộng đồng Nông nghiệp sạch...

10h sáng ngày 20/7/2021 1.200 suất quà đã được tập kết tại Nhà Thiếu nhi Quận 6, từ đây các phần quà sẽ được “Đàn Kiến” nhanh chóng chuyển đến tay những công nhân nghèo đang sống trong các khu trọ bị cách ly tại Quận 6 và Quận 7.

1 2 3 17